Xây nhà 2,5 tầng kinh phí 400 triệu đồng

Chủ Nhật, 25/04/2010

Gia đình tôi có lô đất 3,6m x 11 m tại khu vực nội thành, hai bên đều đã có nhà xây kiên cố. Chúng tôi muốn xây dựng một ngôi nhà có hình dáng kiến trúc hiện đại trên với mức kinh phí khoảng 400 triệu.

Yêu cầu:


- Xây 2,5 tầng


- Tầng 1có sân nhỏ phía trước nhà. phòng khách + Bếp+ WC


- Tầng 2 để 2 phòng ngủ + WC.


- Một nửa tầng 3 sân phơi và 1 phòng ngủ - Có giếng trời với tiểu cảnh thì tốt


Rất mong KTS tư vấn cho tôi phương án thiết kế và xây dựng hợp lý nhất. Xin cảm ơn.


Trả lời:


Chào bạn! Trước mắt, chúng tôi khẳng định rằng bạn hoàn toàn có thể xây dựng một căn nhà ưng ý theo quy mô diện tích và số tầng cao mà bạn đề ra chỉ với kinh phí 400 triệu theo thiết kế gợi ý của chúng tôi.


Với yêu cầu đặt ra khá nhiều cho một ngôi nhà có quy mô diện tích đất khiêm tốn. Nhóm kiến trúc sư sau khi nghiên cứu đã chọn giải pháp thiết kế nhà ở lêch tầng, từ đó, tận dụng tối đa diện tích đất, thiết kế cho bạn một ngôi nhà hoàn toàn ưng ý.


Tầng 1 được thiết kế theo yêu cầu của bạn đọc bao gồm có sân nhỏ phía trước nhà, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh chung và cầu thang.Nhà vệ sinh được đặt dưới gầm cầu thang để tiết kiệm tối đa diện tích. Chức năng thang và nhà vệ sinh ngăn đôi không gian nhà thành hai khu phòng khách ở phía trước và phòng bếp + ăn ở phía sau.


Tầng 2 bắt đầu bước chuyển biến một hình thức thang kiểu khác với tầng một để tạo ra kiểu nhà ở lệch tầng, các vế thang đang theo hướng cắt ngang ngôi nhà giờ chuyển thành chạy dọc theo nhà. Từ đó, tạo ra thêm không gian vệ sinh chung của, giếng trời nhỏ trong cùng một bước cột.Phòng ngủ lớn ở phía trước với ban công nhô ra ngoài, phòng ngủ nhỏ phía sau có cửa sổ mở vào phần giếng trời và mở ra phần chéo đằng sau nhà, tạo sự thông thoáng cho từng phòng.


Tầng 3 là phòng giặt, giếng trời, phòng ngủ phía sau và sân phơi ở phía trước.Ba điểm đặc biệt xuyên suốt trong thiết kế ở ngôi nhà của bạn, đó chính là cách xử lý thang cho không gian thay đổi sinh động, phần giếng trời tạo sự thông thoáng cho toàn bộ nhà và đưa hộp kỹ thuật ra ngoài để mở rộng không gian vệ sinh.


Mong rằng, thiết kế sơ bộ của chúng tôi có thể đáp ứng được mong muốn của bạn cho một ngôi nhà ưng ý.


Ths.KTS.Nguyễn Lam Giang

Công ty CP GTDGROUP

Theo Đô Thị


TỪ KHÓA: Xây Nhà,   Kiến Trúc,   Thiết Kế,   Lô Đất
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc