Tư vấn thiết kế nhà đẹp trên khu đất hình chữ T

Thứ Sáu, 03/10/2014

KTS đã tư vấn thiết kế thông minh, thoáng đãng, hài hòa trên mảnh đất diện tích nhỏ, méo mó để có ngôi nhà vừa đầy đủ công năng vừa đẹp về thẫm mỹ.


Tư vấn thiết kế nhà đẹp trên khu đất hình chữ T


Gia đình tôi hiện có mảnh đất diện tích gần 60m2, mảnh đất có hình dạng chữ T và hơi hẹp hậu. Hiện nay gia đình tôi muốn xây nhà 2 tầng cho 2 vợ chồng và 2 đứa con. Mong kiến trúc sư tư vấn giúp vợ chồng tôi.

Gia đình tôi muốn có một khoảng sân nhỏ trước nhà vừa để xe vừa làm chỗ trồng một ít cây cảnh, nhà có từ 2 -3 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh, 1 bếp, 1 phòng khách.

Tôi rất mong được chuyên mục tư vấn thiết kế nhà phù hợp. Chân thành cảm ơn!

Mai Anh - Hoàng Mai  - Hà Nội


Tư vấn thiết kế nhà đẹp trên khu đất hình chữ T
Mặt bằng độc giả cung cấp

Kiến trúc sư tư vấn:

Đất méo thường là trường hợp phổ biến mà các kiến trúc sư thường gặp phải khi thiết kế. Do hình dạng khu đất đặc biệt nên việc bố trí, thiết kế các không gian thường phải có biện pháp điều chỉnh biến hóa không gian theo hình dạng của khu đất. Đồng thời, phải thuận tiện về mặt sử dụng và đảm bảo về cân bằng lưu thông ánh sáng và thông khí trong nhà.

Mảnh đất có hình dạng méo mó so với khu đất thông thường, kích thước mặt tiền và phần cuối nhà không bằng nhau, bên tay phải khu đất lồi ra một mảnh nhỏ tạo nên hình dáng chữ T.

Dựa theo những thông tin mà đọc giả cung cấp và yêu cầu thiết kế, Công ty Kiến trúc Gia Bảo xin đưa ra phương án thiết kế sau để bạn tham khảo.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp trên khu đất hình chữ T
Thiết kế mặt bằng tầng 1


Mặt bằng tầng 1 bố trí: sân trước, 1 phòng khách, 1 vệ sinh, 1 bếp ăn. Được thiết kế khoảng sân phía trước tạo ra tầm nhìn thoáng đồng thời dùng làm chỗ để xe và không gian trồng cây xanh trước nhà.

Không gian tầng 1 được thiết kế mở, phía ngoài nhà là phòng khách thiết kế cao hơn so với sân trước 45cm, phía trước phòng khách là vách kính rộng nhìn ra tiểu cảnh non bộ trước nhà, tạo ra không gian thoáng mát khi nhìn từ phòng khách ra.

Phía đối diện với phòng khách là khoảng đất méo lồi ra được thiết kế cầu thang lên tầng cùng với vệ sinh chung cho tầng 1. Gầm cầu thang được tận dụng làm tiểu cảnh khô làm đẹp cho không gian bên trong nhà.

Phần tiểu cảnh khô trang trí ốp đá và trồng cây xanh, có thể trang trí bằng các tượng tĩnh vật nghệ thuật cho thêm sinh động, ánh sáng được lấy từ hố thang giếng trời giúp cây có thể sinh trưởng tốt.

Tiếp giáp phòng khách là phòng bếp được ngăn bới tủ rượu trang trí và các thanh gỗ lớn thoáng. Không gian phòng bếp được bố trí cao hơn 45cm so với phòng khách nhằm tạo góc nhìn khác lạ riêng biệt.

Các không gian trong phòng bếp được thiết kế bố trí đủ diện tích sử dụng. Phía cuối nhà có một giếng trời nhằm lấy thoáng cho toàn bộ phòng bếp. Dưới giếng trời là tiểu cảnh nhỏ kết hợp mảng trang trí bức tường cho không gian bàn ăn.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp trên khu đất hình chữ T
Thiết kế mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 bố trí 1 phòng ngủ bố mẹ, 1 phòng ngủ lớn chung cho 2 con, 1 vệ sinh chung. Tầng 2 được thiết kế 1 phòng ngủ đôi lớn cho 2 con nhỏ, 1 phòng ngủ cho bố mẹ với vệ sinh chung.

Phòng ngủ đôi được thiết kế phía ngoài mặt tiền với cửa kính mở rộng tối đa, phía bên hông phòng ngủ có các ô cửa cao để lưu thông khí bên trong nhà. Các đồ nội thất trong nhà được thiết kế gọn nhẹ, hiện đại. Không gian ngủ của 2 con nhỏ được chia ra khéo léo bằng vách ngăn nhẹ tạo riêng tư.

Phòng ngủ bố mẹ sử dụng tủ âm tường phía trong cạnh giếng trời lấy thoáng và ánh sáng từ trên mái xuống.

Vệ sinh chung được thiết kế đầy đủ lavabo mặt đá, xí bệt và vách kính tắm đứng.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp trên khu đất hình chữ T
Thiết kế mặt bằng tầng tum


Mặt bằng tầng tum thiết kế phòng thờ, giặt và phơi quần áo phía sau.

Tầng tum được thiết kế sân phòng thờ với cửa sổ rộng, sân thượng nhỏ phía trước tạo không gian đệm giúp cho phòng thờ thêm tôn nghiêm khi thờ cúng. Phía sau nhà thiết kế khu giặt phơi, 2 khu này nằm cạnh nhau, tách biệt với mặt trước ngôi nhà.

Ý tưởng chung của mặt bằng ngôi nhà là thiết kế các không gian liên hoàn, công năng và diện tích sử dụng hợp lý, yếu tố thông gió và lấy sáng được đặt lên hàng đầu với cách bố trí các giếng trời và cửa sổ lớn nhằm lấy sáng và thông thoáng cho ngôi nhà.

Các không gian đệm như tiểu cảnh và bình phong, ngăn cách được trang trí được tận dụng tối đa nhằm đưa ra một không gian sống tiện nghi, thẫm mỹ khi sử dụng.


 Công ty Kiến trúc Gia Bảo

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc