Thiết kế ngôi nhà 50m2 khoa học và đẹp mắt

Thứ Năm, 25/07/2013

Tư vấn thiết kế xây dựng nhà thật khoa học, đẹp, hợp phong thủy cho hộ gia đình trên mảnh đất 50m² xinh xắn.

Vợ chồng tôi có dự định xây 1 căn nhà trên mảnh đất có kích thước 5 x 10,65m. Tôi muốn ngôi nhà có 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp, 2 toilet. Tôi sinh năm 1984, chồng sinh năm 1985. Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp để vợ chồng tôi có căn nhà đẹp, thoáng và hợp phong thủy. 

KTS tư vấn:

Bạn sở hữu một mảnh đất xinh xắn với bề rộng và chiều sâu rất vừa phải. Từ thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi thấy rằng căn nhà của bạn chỉ cần xây dựng tối đa hai tầng với diện tích xây dựng khoảng 100m²  là đã đủ các không gian chức năng cần thiết theo nhu cầu sử dụng và đảm bảo được sự thoáng đãng, dễ chịu và gần gũi.
 
Tư vấn thiết kế ngôi nhà 50m² khoa học và đẹp mắt 1
Mặt bằng tầng 1.

Tư vấn thiết kế ngôi nhà 50m² khoa học và đẹp mắt 2
Mặt bằng tầng 2.

Phía trước nhà, bạn nên để lùi lại một khoảng đất để làm chỗ xe, trồng cây xanh cũng như tạo một khoảng đệm trước khi bước vào ngôi nhà của mình. Khoảng đệm này có tác dụng cân bằng giữa không gian bên trong và ngoài nhà. Một khoảng hiên trước khi vào nhà cao ba đến năm bậc so với ngoài đường và khu vực để xe giúp cho tầm nhìn từ phòng khách ra ngoài không bị chắn bởi những chiếc xe của gia đình.  

Tầng một ngoài các không gian sử dụng chung cho cả gia đình bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh, chúng tôi còn đưa thêm vào một khoảng sân phía sau với mục đích tăng thêm hiệu quả về thông thoáng cũng như ánh sáng cho ngôi nhà. Ngoài ra bạn có thể sử dụng khoảng sân sau này với rất nhiều chức năng khác nhau. Đối với phòng khách, bếp, ăn, bạn nên sử dụng phong cách kiến trúc hiện đại tối giản về hình thức để tăng sự trẻ trung và thoáng đãng cho ngôi nhà.
 
Tầng hai là các chức năng riêng tư hơn bao gồm hai phòng ngủ và một phòng vệ sinh như bạn yêu cầu. Chúng tôi bố trí một khoảng sân giữa 2 không gian phòng ngủ. Khoảng sân này không chỉ giúp lấy sáng và thoáng cho phòng ngủ và vệ sinh ở phía trong mà còn giúp bạn không cần phải lên thêm một tầng để phơi quần áo. Nơi đây cũng được chúng tôi tính toán để trở thành thang lên tầng tiếp theo nếu như sau này bạn muốn thêm chức năng cho ngôi nhà. Tại phía cuối nhà, bạn nên để một khoảng thông tầng để đối lưu không khí và lấy sáng cho khu vực sân sau tầng một. 
 
Hai phòng ngủ với những nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc (trang điểm), tủ đầu giường được bố trí gọn gàng, tiện dụng. Hai phòng vệ sinh được thiết kế vừa đủ và chia làm hai khu vực: khu thường xuyên ướt là phòng tắm kính; khu vực khô gồm chậu rửa và xí bệt. Hai phòng vệ sinh đều được lấy sáng và thông thoáng ra hai khoảng sân.

Chồng bạn và bạn đều thuộc là mệnh Kim. Mệnh này nên sử dụng những màu sắc như vàng nhạt, cam nhạt, trắng, xanh lam, đen. Đây đều là những màu sắc dễ phối hợp nội thất. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế sử dụng màu đỏ, tím, xanh lá trong trang trí nhà. 

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

Tư vấn thiết kế ngôi nhà 50m² khoa học và đẹp mắt 3
Sảnh vào bắt mắt, ấn tượng.
 
Tư vấn thiết kế ngôi nhà 50m² khoa học và đẹp mắt 4
Bồn cây lối vào tạo cảm giác xanh mát.
 
Tư vấn thiết kế ngôi nhà 50m² khoa học và đẹp mắt 5
Phòng khách trang nhã, khoáng đạt.
 
Tư vấn thiết kế ngôi nhà 50m² khoa học và đẹp mắt 6
Bàn ăn liền kề với phòng khách.
 
Tư vấn thiết kế ngôi nhà 50m² khoa học và đẹp mắt 7
Hệ thống bếp đơn giản, gọn gàng.
 
Tư vấn thiết kế ngôi nhà 50m² khoa học và đẹp mắt 8
Phòng ngủ bố mẹ nền nã, ấm áp.
 
Tư vấn thiết kế ngôi nhà 50m² khoa học và đẹp mắt 9
Phòng ngủ con sinh động, hấp dẫn.
 
Tư vấn thiết kế ngôi nhà 50m² khoa học và đẹp mắt 10
Sân phơi được bày trí khéo léo với hoa và cây cảnh.
 
Tư vấn thiết kế ngôi nhà 50m² khoa học và đẹp mắt 11
 
Tư vấn thiết kế ngôi nhà 50m² khoa học và đẹp mắt 12
Hai phòng vệ sinh sáng sủa, sạch sẽ.

Theo Afamily


 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc