Tư vấn cải tạo căn hộ thiếu sáng thêm thoáng đãng

Thứ Hai, 18/11/2013

Để cải tạo căn hộ nhỏ và thiếu sáng trở nên thoáng đãng hơn, KTS đã tư vấn cho gia chủ cách thay đổi vị trí một vài không gian chức năng đồng thời thêm vào đây không gian xanh.

Gia đình em (2 vợ chồng và 1 bé trai 4 tuổi) đang sống trong một căn hộ mini rộng 52m² gồm 3 phòng (2 phòng ngủ,1 khách + bếp) bị hạn chế về ánh sáng. 2 phòng ngủ không có cửa sổ ra ngoài trời, chỉ có cửa sổ ở trong nhà. Cạnh phòng ngủ thứ 2 có ban công rộng khoảng 2,5m² nhưng ít có nắng do bị nhà bên che mất. Nhà vệ sinh rộng 3m² có cửa sổ, có nắng.

Căn hộ vốn nhỏ nên em thấy việc chia 2 phòng ngủ bằng tường làm thừa ra khoảng hành lang là rất lãng phí, vì vậy em muốn bỏ các bức tường chia phòng đi để nhà trông rộng hơn, nhưng em vẫn muốn các phòng riêng tư độc lập với nhau. Ngoài ra em cũng muốn ngôi nhà được thoãng đãng, nhiều sáng hơn. Mong các KTS của chuyên mục tư vấn cải tạo căn hộ giúp cho em. Xin cám ơn rất nhiều!

Tư vấn cải tạo căn hộ thiếu sáng thêm thoáng đãng 1
Mặt bằng hiện trạng căn hộ.

Phương án tư vấn của KTS:

Tư vấn cải tạo căn hộ thiếu sáng thêm thoáng đãng 2
Mặt bằng cải tạo căn hộ.

Căn hộ 52m² thiếu sáng nhiều mặt quả là bài toán nan giải cho các KTS. Để giải quyết vấn đề ánh sáng, chúng tôi sẽ thay đổi vị trí một số không gian chức năng trong căn phòng. Sau khi cải tạo theo phương án tư vấn của KTS, căn hộ nhà bạn sẽ giải quyết được 70% những mong muốn của bạn về một không gian hoàn mỹ.

Đầu tiên, không gian vệ sinh sẽ đổi chỗ cho khu sân phơi hiện tại để giúp bạn lấy được nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên hơn, thay vì chịu “cảnh” nhà khác chắn hoàn toàn hướng sáng. Tuy nhiên, để giải quyết được điều này, nhà bạn sẽ phải dùng biện pháp tôn nền để đảm bảo được đường ống kỹ thuật có đủ khoảng dốc thoát nước thải cần thiết.

Phòng ngủ 2 sẽ được thu lại bớt, phần diện tích thừa ra từ việc co phòng ngủ này sẽ là nơi đặt bếp nấu. Thay đổi vị trí bếp theo mặt bằng cải tạo, bạn sẽ tận dụng được khoảng hành lang thừa làm không gian bếp và thao tác nấu ăn hàng ngày. Thêm vào đó, không gian được tách biệt với phòng khách, không lo về mùi nấu nướng đặc biệt dễ xảy ra với các căn hộ nhỏ. 

Phòng khách được giữ ở vị trí cũ, phòng tắm cũ nay được chuyển thành không gian mở cửa sổ thoáng và sáng. Một không gian xanh xuyên qua phòng ngủ 2 và một tiếp cận một phần với phòng ngủ 1 sẽ giúp nơi đây lấy được không khí và ánh sáng (tuy không nhiều), đủ tạo nên đối lưu về không khí cho căn hộ.

Một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hiểu thêm về không gian và ý đồ thiết kế của KTS.

Tư vấn cải tạo căn hộ thiếu sáng thêm thoáng đãng 3
Không gian sảnh với tủ giày áp tường
Tư vấn cải tạo căn hộ thiếu sáng thêm thoáng đãng 4
Không gian phòng khách mộc mạc, thoáng đãng
Tư vấn cải tạo căn hộ thiếu sáng thêm thoáng đãng 5
Hành lang tận dụng làm không gian bếp
Tư vấn cải tạo căn hộ thiếu sáng thêm thoáng đãng 6
Bếp nhỏ nhưng đầy đủ công năng tiêu chuẩn.
Tư vấn cải tạo căn hộ thiếu sáng thêm thoáng đãng 7
Phòng ngủ của bố mẹ thiên về gam màu sáng do nhà thiếu ánh sáng
Tư vấn cải tạo căn hộ thiếu sáng thêm thoáng đãng 8
Phòng ngủ con thoáng và sáng nhờ không gian xanh.
Tư vấn cải tạo căn hộ thiếu sáng thêm thoáng đãng 9
Nhà tắm đơn giản và nhỏ gọn.
Tư vấn cải tạo căn hộ thiếu sáng thêm thoáng đãng 10
Khoảng sân vườn trong căn hộ.

Theo Afamily

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc