Thiết kế nội thất phong cách Mê-hi-cô

Thứ Hai, 19/07/2010

Nhắc đến phong cách trang trí nội thất Mê-hi-cô người ta sẽ hình dung ra ngay những món đồ gỗ thông màu mật ong, phòng ăn nổi bật với bàn ăn mang nét quyến rũ của đồng quê, những phụ kiện sặc sỡ sắc màu và những món đồ chắc chắn bằng chất liệu sắt.

Đã có lúc những món đồ nội thất làm từ gỗ thông của Mê-hi-cô chỉ được coi là đàn em, là lựa chọn đứng sau những chất liệu gỗ sồi, gỗ thích, gỗ dái ngựa...phổ biến ở châu Âu. Nhưng hiện tại cùng với sự phổ biến của phong cách Mê-hi-cô, những sản phẩm gỗ thông nổi tiếng của quốc gia Bắc Mỹ này cũng đã được nhiều người biết đến hơn.Gỗ thông là sự lựa chọn số một để thiết kế đồ đạc mang phong cách Mê-hi-cô, đôi khi gỗ óc chó hoặc gỗ anh đào cũng được sử dụng. Những món đồ làm từ gỗ theo phong cách này thường chú ý đến yếu tố bền vững, chắc chắn.


Chịu ảnh hưởng của nhiều luồng văn hoá khắp nơi trên thế giới đồ nội thất phong cách Mê-xi-cô là sự pha trộn một chút của thực dân Tây Ban Nha, một chút của người Maya bản địa và cả một chút tinh hoa của người Trung Quốc.Ngoài tông màu mật ong dịu ngọt của gỗ thông, những món đồ trang trí của người Mê-hi-cô thường có màu sắc tươi sáng và sặc sỡ chẳng hạn như màu đỏ, màu da cam, xanh nước biển…tựa như bức tranh tái hiện những lễ hội bất tận trong văn hoá của đất nước này.


Một điểm đặc biệt khác trong phong cách trang trí nội thất Mê-hi-cô đó là những tác phẩm nghệ thuật trang trí bằng sắt treo tường, với những đường cong khá mềm mại, tinh xảo nhưng khá chắc chắn, đây là một nét rất riêng mà không phải phong cách trang trí nào cũng có thể sử dụng.Chất liệu tự nhiên chính là chất liệu chính được sử dụng trong thiết kế nội thất để tạo ra một sợi dây liên kết giữa nội thất với ngoại thất, giữa con người với thiên nhiên. Những chất liệu thường được sử dụng đó là các loại cỏ, cây sậy, cói, đá cuội, đất sét, da thuộc…


Những phụ kiện trang trí thường bắt gặp trong ngôi nhà mang phong cách Mê-hi-cô đó là những chậu cây xương rồng nhỏ, chiếc giỏ mây đựng hoa quả, giá nến, khung gương bằng sắt…Vải sợi cũng là thứ toát lên nét phong cách Mê-hi-cô đặc trưng, các loại vải sợi được sử dụng thường có màu sắc sặc sỡ đầy ấn tượng.Khi đã quyết định chọn phong cách trang trí nội thất Mê-hi-cô thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phải tạo ra một không gian sống động, cởi mở, thân thiện. Phong cách này sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những người ưa thích những cuộc vui, những lễ hội đầy màu sắc và cuộc sống phóng khoáng.


Theo Đô Thị


 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc