Thiết kế nhà ống 4 tầng nở hậu diện tích 4,3 x16m

Thứ Hai, 27/06/2011

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 4,3x16m dự định xây nhà ống theo phong cách đơn giản, hiện đại.

Yêu cầu:

Tầng 1: gara, khách
 
Tầng 2: bếp ăn, phòng ngủ
 
Tầng 3: 2 phòng ngủ
 
Tầng tum: phòng thờ, giặt và sân phơi.

Trả lời:

Với diện tích đất và yêu cầu của gia đình chúng tôi xin đưa ra phương án bố trí mặt bằng và phối cảnh minh họa kiến trúc ngôi nhà như sau:
 
Trước hết là diện tích xây dựng rơi vào khoảng hơn 54m2 vì phía trước mặt tiền chừa ra 1,7m làm sân trước và 1,6m phía sau tạo vườn tiểu cảnh nhỏ để không gian thêm thông thoáng và đẹp mắt tránh cảm giác tù túng và thiếu không khí thường thấy ở nhà phố.

Kiến trúc nhà thiết kế theo phong cách tối giản với mặt tiền sử dụng hai gam màu trắng và ghi là chủ đạo, các tầng sử dụng kính màu để lấy ánh sáng và tạo nét sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.
 
Thiết kế nhà ống 4 tầng nở hậu diện tích 4,3 x16m - Archi 
 
Tầng 1: Thiết kế gara, phòng tiếp khách theo như yêu cầu sử dụng của gia đình, phòng khách tiếp giáp với tiểu cảnh sân sau, được tạo góc view bởi lớp cửa kính thông suốt ra vườn, tận dụng điểm này, ngoài việc bố trí tiểu cảnh xanh thì mảng tường sau cũng nên được trang trí lạ mắt để làm phong phú thêm tầm nhìn khi ngồi trong phòng.  
 
Thiết kế nhà ống 4 tầng nở hậu diện tích 4,3 x16m - Archi 

Tầng 2: Bố trí bếp ăn và một phòng ngủ rộng rãi (do mảnh đất nở hậu nên không gian phía sau có rộng hơn không gian phía trước khoảng 4m2)

Bếp ăn bố trí riêng biệt nên khá thoải mái khi sử dụng ngay cả khi gia đình có khách. Không gian nấu nướng luôn đảm bảo được sự thông thoáng, sạch sẽ vì có lớp cửa kính hứng ánh sáng từ toàn bộ phần mặt tiền. 

Phòng ngủ không tận dụng diện tích bằng cách xây lùi ra một khoảng so với diện tích vốn có ban đầu của mảnh đất mà giữ nguyên độ lớn như ở phòng khách phía dưới, với thiết kế này thì khi mưa, nước mưa có thể chảy vào khu vực tiểu cảnh.
 
Thiết kế nhà ống 4 tầng nở hậu diện tích 4,3 x16m - Archi 

Tầng 3: Dành cho không gian nghỉ ngơi gồm 2 phòng ngủ. Nội thất nên đi theo khuynh hướng tối giản và hiện đại với những tiện nghi sang trọng vì diện tích của phòng cho phép bài trí khá thoải mái.
 
 Thiết kế nhà ống 4 tầng nở hậu diện tích 4,3 x16m - Archi

Tầng 4: Thiết kế phòng thờ kết hợp thư viện đọc sách vì đây là không gian yên tĩnh, có thể tập trung vào tìm hiểu và mở rộng vốn hiểu biết qua những cuốn sách hay. Phía bên là khu vực giặt và sân phơi đồ.

 Thiết kế nhà ống 4 tầng nở hậu diện tích 4,3 x16m - Archi
 
KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty CP Tư vấn Xây dựng và Kiến trúc Trang Kim

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc