Thiết kế ngoại thất vườn cho nhà phố

Thứ Ba, 01/11/2011

Những khoảng vườn cho nhà phố giờ trở nên vô cùng cần thiết và không thể không có. Nếu như trong quá khứ bạn có những khoảng đất rộng phía trước nhà để làm vườn cây thì nay điều đấy hoàn toàn bị hạn chế với diện tích khiêm tốn của nhà phố. Tuy nhiên rất may với sự sáng tạo của kiến trúc sư, bạn vẫn có thể có những góc vườn hiện đại, đầy ấn tượng để trang điểm ngoại thất cho ngôi nhà của mình.
   
Nối vườn vào nhà


Thiết kế ngoại thất vườn cho nhà phố - P.Archi
 
Một khu vườn hiện đại nhỏ xinh được liên thông với phòng ăn qua một cánh cửa kính lớn chạy suốt bức tường. Diện tích tuy không lớn nhưng cảm giác về không gian lại rất thoải mái, nhất là khi nhìn từ phía trong nhà. Những mảng cây cối được lựa chọn, bố trí tinh tế vừa đem lại không gian xanh, vừa khiến không gian hài hòa, không bị vụn. Bằng cách chọn đá lát vườn cùng màu với sàn nhà, chủ nhân khiến cho những người khách có cảm giác về sự liên tục từ trong ra ngoài, khu vườn như là một sự tiếp nối của cả căn nhà.

Hiện đại, đơn giản và tinh tế

Thiết kế ngoại thất vườn cho nhà phố - P.Archi
 
Chiếc ghế băng hiện đại làm thành ba khúc, đơn giản mà chắc chắn nhờ vào khung thép gắn sẵn trong tường. Cách bố trí ánh sáng thông minh, để đèn lẫn với những tán cây khiến không gian khu vườn thêm ấm cúng. Bằng cách này bạn biến khu vườn của mình thành những góc riêng thật lãng mạn, không thể thiếu trong ngôi nhà.

 Vuông vắn của không gian

Thiết kế ngoại thất vườn cho nhà phố - P.Archi
 
Những chiếc chậu trồng cây vuông vắn, những khoảnh đất do những viên gạch lát tạo ra cũng vuông thành sắc cạnh tạo nên sự gọn gàng cho khu vườn. Cây cối cũng được lựa chọn chủng loại sao cho việc chăm sóc tốn ít công sức nhất. Bạn sẽ có một khu vườn đẹp mà tiết kiệm thời gian cũng như công sức tối đa.

Những chi tiết sinh động

Thiết kế ngoại thất vườn cho nhà phố - P.Archi

Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy có những chi tiết vô cùng nhỏ bé thôi nhưng sẽ khiến khu vườn của bạn trở nên sống động và đẹp hơn bao giờ hết. Những tia nắng đầu ngày xuyên qua kẽ lá tạo nên những bóng sáng tinh nghịch khiến khu vườn thêm sinh động. Những viên đá sỏi giữ ẩm cho cây còn có tác dụng ngăn đất tạo thành bụi bẩn cho khu vườn.


TỪ KHÓA: Nhà Phố,   Sân Vườn,   Vườn,   ngoại thất
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc