Nội thất nhà ở: Luôn cần sự đổi mới

Thứ Tư, 19/10/2011

Thiết kế nội thất có thể hiểu là lên phương án sắp xếp căn nhà hợp lý và có tính thẩm mỹ cao...

Công việc thiết kế không chỉ dừng lại ở khâu ban đầu khi lựa chọn nội thất hay nhờ KTS tư vấn mà phải được đầu tư, chăm sóc hàng ngày để luôn có sự mới mẻ, hấp dẫn. Sự đổi mới và sáng tạo đó sẽ mang lại ấn tượng đẹp đối với những vị khách và giúp những người sống trong nhà luôn cảm thấy thoải mái và thú vị.

Trên thực tế dễ dàng nhận thấy rằng, trong một ngôi nhà được thiết kế một năm hay vài ba năm thì việc thay đổi lại chi tiết trang trí, làm mới đồ nội thất rất ít được quan tâm vì nhiều lý do, hoặc là “đã được Kiến trúc sư thiết kế”, hoặc là sợ phá vỡ kiến trúc tổng thể của nội thất ngôi nhà. Điều đó vô tình dẫn đến sự nhàm chán của các không gian qua một thời gian dài sinh sống, bởi cái đẹp dù đạt đến độ tinh tế nếu không được chăm chút hoặc thay đổi thường xuyên dù chỉ là những chi tiết nhỏ cũng dễ đi vào cũ kỹ và nhàm mắt.
 
/uploads/articles/2011/10/1319020333-230771.jpg
 
Thiết kế - "Design" ở đây không nhằm nói tới công việc chuyên môn của người kiến trúc sư được thuê tư vấn thiết kế nhà. Họ chỉ tạo ra không gian ban đầu cho bạn, còn việc sử dụng và "biến hóa" không gian ấy hàng ngày ra sao, tất cả là phải do bạn.  Nên gạt bỏ những suy nghĩ sai lầm như việc bỏ kinh phí ra thuê thiết kế thì hoàn toàn phó thác việc lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà, sau đó không có sự thay đổi để làm mới ngôi nhà mà vẫn giữ nguyên thiết kế ban đầu từ năm này qua năm khác. Vì vậy, lời khuyên dành cho các gia chủ là dù bận rộn hãy dành một quỹ thời gian nhỏ để chăm chút cho vẻ đẹp của ngôi nhà luôn luôn mới mẻ. Công việc này không cần đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định nào mà có thể theo từng ngày từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất.
 
/uploads/articles/2011/10/1319020333-955295.jpg
 
Có một điều rất dễ hiểu là nếu tất cả đồ đạc trong nhà đều được sắp xếp trật tự, cuộc sống của gia đình trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần phải bỏ nhiều thời gian để tìm một thứ đồ gì đó, cho dù bạn có vừa đi công tác hàng tháng trời mới về. Hãy tận dụng những khoảng thời gian quý báu mà bạn tiết kiệm được vào việc khác giá trị hơn.
 
Một trong những kỹ năng cơ bản của các nhà thiết kế nội thất là lựa chọn những màu sắc thích hợp với không gian cũng như vật dụng xung quanh. Những màu sắc êm dịu với tông màu hòa hợp sẽ giúp tâm trạng của các thành viên trong gia đình trở nên sảng khoái hơn bao giờ hết. Trong khi đó, việc thay đổi màu sắc cho các không gian trong nhà hoàn toàn có thể thực hiện được một cách đơn giản bằng việc thay màu sơn tường, thay rèm cửa, thay thảm trải sàn hoặc chỉ là những chi tiết nhỏ như vỏ gối sofa, mua thêm những vật dụng trang trí nhỏ có màu sắc tươi mới.
 
/uploads/articles/2011/10/1319020065-5183.jpg
 
Trừ khi bạn là người có phong cách lập dị, còn bình thường phòng khách vẫn là nơi tiếp khách chính trong nhà. Một căn nhà thiết kế đẹp nếu luôn được “biến hoá” qua thời gian với nhiều phong cách khác nhau không chỉ giúp cho chủ nhà được mọi người đánh giá cao mà còn làm cho những người khách cảm thấy thoải mái hơn trong giao tiếp. Không những giúp gia chủ thể hiện cái tôi của mình mà đôi khi điều này có thể giúp họ có những bước tiến trong cả đời sống cá nhân lẫn sự nghiệp. 
 
/uploads/articles/2011/10/1319020332-168020.jpg
 
Thay đổi lại vị trí của đồ đạc, vật dụng sinh hoạt trong nhà giúp có một cái nhìn mới và toàn diện hơn để đánh giá khả năng sáng tạo của các gia chủ khi không có bàn tay của người thiết kế. Hơn nữa, một ngôi nhà được sắp xếp có tổ chức cũng làm cho không khí và ánh sáng thông thoáng tươi mát hơn, góp phần tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra việc bố trí các vật dụng ở vị trí mới cũng giúp cho các căn phòng mới lạ và có cảm giác luôn được được thay đổi. 

Theo Archi 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc