Nhà 2 tầng hiện đại trên diện tích đất dài và hẹp

Thứ Năm, 16/01/2014

Ngôi nhà 2 tầng Brown Vujcich hiện đại nằm tại trung tâm của Herne Bay - ngoại ô thành phố Auckland, New Zealand, được thiết kế bởi các kiến trúc sư Bossley Architects.

 
Ngôi nhà 2 tầng đương đại Brown Vujcich nằm ở trung tâm của Herne Bay, một vùng ngoại ô thành phố Auckland, New Zealand. Do hạn chế về địa hình nên ngôi nhà được thiết kế và xây dựng theo chiều dài và hẹp, dốc xuống theo sườn đồi. 
 
Một trong những điểm nổi bật đầu tiên của ngôi nhà sang trọng này là lối vào được thiết kế theo kiểu một cây cầu treo băng ngang qua vườn cây xanh nho nhỏ bên dưới. Bề mặt bên ngoài của ngôi nhà được làm từ ván tuyết tùng đặt thẳng đứng. Trên mặt phía trước, những tấm ván gỗ tuyết tùng được đặt ở một góc 90 độ có chức năng như một tấm màn che trên lối vào bằng kính mờ. Những tấm ván nằm ngang được sơn phủ, đặt ngắt quãng giữa các tấm ván trên tấm màn che ở mặt tiền. Bảng màu dùng cho những tấm ván này được sử dụng lại trong nội thất tạo nên sự thống nhất, đồng điệu về màu sắc. Đây là một ví dụ điển hình của sự sử dụng sáng tạo các vật liệu và màu sắc trong một căn nhà hiện đại.

Bước vào bên trong, bạn sẽ ấn tượng với trần nhà cao, cầu thang thép dẫn lối và một bên tay vịn thay bằng lưới treo thép không gỉ. Tầng trên là không gian sống chính và xuống cầu thang là phòng ngủ và khu vực sinh hoạt gia đình. Không gian sống chính được thiết kế theo phong cách mở và tối giản. Tủ bếp hiện đại được thiết kế và sơn màu sắc vui tươi kết hợp ăn ý với các đồ nội thất trong nhà (như là những tấm ván nằm ngang trên mặt tiền). 
 
Ở tầng thấp hơn bao gồm các khu vực riêng tư của ngôi nhà. Mỗi phòng ngủ đều có sân riêng và không gian ngoài trời nằm ở mặt bên của ngôi nhà. Ngoài ra còn có một phòng gia đình với sân và hồ bơi liền kề. Chi tiết thiết kế đầy cảm hứng và độc đáo của kiến ​​trúc đương đại này là hoàn toàn phù hợp, hòa nhập với cảnh quan.

Ngôi nhà không chỉ đơn giản là một không gian sống hiện đại, tiện nghi cho chủ sở hữu mà nó còn thể hiện được niềm đam mê kiến trúc và các kỹ năng sáng tạo của các kiến trúc sư Bossley.


 
Theo ArchiNews.vn
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc