Làm mới ngôi nhà nhanh mà hiệu quả

Thứ Sáu, 30/07/2010


Để làm cho ngôi nhà hay căn phòng đã cũ, nhàm chán trở nên tươi mới hơn, thú vị hơn, mang lại cảm giác mới mẻ, bất ngờ cho các thành viên trong gia đình, bạn sẽ chẳng cần phải có nhiều thay đổi lớn cũng như tiêu tốn nhiều kinh phí, thời gian và công sức.

Những gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thổi vào không gian quen thuộc nhà bạn một làn gió mới tuơi mát hơn.


Chẳng hạn như là chỉ cần thay đổi màu tường, bạn đã có ngay một không gian hoàn toàn mới. Màu tường bao giờ cũng là nền để từ đó bạn có thể triển khai các ý tưởng lựa chọn màu sắc cho các phần còn lại trong nhà. Chú ý không lựa chọn màu tường quá đậm bởi nó có thể gây cảm giác nặng nề, tối tăm.Đối với các phòng có chức năng khác nhau bạn nên chọn màu sắc khác nhau cho căn nhà thêm sống động. Trần nhà không nhất thiết phải luôn là màu trắng mà có thể lựa chọn các tông màu nhạt khác.


Sử dụng giấy dán tường cũng là cách làm hiệu quả thú vị và giúp che bớt những khiếm khuyết của tường, cũng như mang đến bộ mặt mới dễ dàng nhất cho không gian sống của bạn.Thay đổi những tấm rèm cửa cũng sẽ mang đến cho bạn sự mới mẻ đến không ngờ. Tuy nhiên, cần phải chú ý đến màu của tường và rèm cửa, màu sắc phải hài hòa và tôn nhau lên chứ không nên tương phản, gây cảm giác khó chịu.Đối với những món đồ gỗ cũ, bạn đừng vội vứt bỏ khi cảm thấy sự hiện của chúng khiến bạn cảm thấy nhàm chán, hãy dành một chút thời gian để sơn lại đồ gỗ, “bộ cánh mới” của những món đồ này sẽ làm không gian sống của bạn thêm “lạ lẫm”.


Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà vẫn luôn là cách làm tiết kiệm chi phí nhất để làm mới nội thất. Nếu đồ đạc xưa nay chủ yếu để sát tường, bạn thử chuyển chúng đến giữa phòng, dành không gian lưu thông nhiều hơn. Trong phòng khách, ngoài bộ bàn ghế hoặc salon, nếu để thêm đôi ghế đệm nhẹ nhàng vào góc cùng với bàn để báo sẽ tạo không khí ấm cúng và thân mật.Ngôi nhà là chốn đi về của mỗi chúng ta sau một ngày làm việc mệt mỏi, dù công việc có bận rộn đến đâu thì bạn vẫn nên cố gắng chăm chút cho nó, và những gì bạn được nhận lại từ ngôi nhà thân yêu của mình chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.


Theo Đô Thị


 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc