Chọn hướng bếp theo phong thủy đối với nữ 36 tuổi

Thứ Sáu, 16/07/2010

 Phụ nữ 36 tuổi nên chọn hướng bếp theo phong thủy như thế nào?


Trả lời:


Vừa thuận theo phong thủy, vừa phù hợp với các yếu tố khoa học là điều mà bạn áp dụng ở ngôi nhà hiện đại của bạn. Chọn được hướng bếp hợp lý không chỉ đem lại sự thuận tiện cho gia đình bạn trong việc nấu ăn hàng ngày mà còn có lợi cho sức khỏe, sinh hoạt bền vững về sau của các thành viên trong gia đình bạn. Quyết định đến sự thành bại của gia đình bạn chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng. Trong nhà bếp chú ý nhất đến vị trí của bếp và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng.

Yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt bếp là phải có sự tương ứng với cửa và chiều cao của chủ nhà, Đông Bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp, kế tiếp là hướng Nam, hướng chính Tây. Bếp đặt tại Tây Bắc và nhìn về Đông Nam, tức là tọa tại Tuyệt Mệnh nhìn về Thiên Y (bếp lành Thiên Y). Bếp đặt tại Tây và nhìn về Đông, tức là tọa tại Ngũ Quỷ nhìn về Sinh Khí (bếp lành Sinh Khí).


Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu. VD: có thể đặt ở hướng Tây, tức là cung Ngũ Quỷ.


Nguyên tắc căn bản khi đặt bếp:  Nguyên tắc đầu tiên cần phải tính đến khi chọn hướng cho bếp là tọa hung, hướng cát (đứng trên cái dữ, hướng về cái lành).

Trước kia hỏa môn (cửa bếp) là nơi đốt lửa nhưng ngày nay sử dụng bếp điện, bếp gas thì núm điều chỉnh lửa chính là hỏa môn, đặt quay về hướng lành là được.

Việc chọn hướng cho bếp sao cho đúng, đặt đâu cho hợp phong thủy không phải là điều gì quá mê tín mà rất có khoa học. Đó là diều mà các nhà khoa học, kiến trúc sư phải thừa nhận. Nó thuộc về khoa học thống kê mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được. Muốn đặt bếp sao cho đúng bạn nên chú ý những "bí quyết" sau:

- Bệ đặt hỏa lò nên tựa vào tường cho vững chãi.

- Bạn chỉ có thể xử lý bằng cách bố trí hướng của vị trí đặt bếp lò (ga), vuông gốc với bồn rửa (tránh đối diện nhau) vì nước kỵ lửa.

- Nên bố trí vào cuối hướng gió.

- Hướng bếp là hướng của núm vặn bếp ga.

- Hoả lò tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà.

- Không nên bố trí bếp khi người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài.

- Đường từ cửa đâm thẳng vào bếp.


Ảnh minh họa

- Không để góc nhọn, góc tường chiếu vào khu vực nấu.

- Bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ, ô thông gió đều không lành.

- Không để bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao.

- Bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.


- Tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo "thủy" như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt...

- Vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ.

- Chân bếp không được gập gềnh.

- Cần tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện với cửa phòng ngủ vốn là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.


- Cần tránh đặt bếp phía trên đường ống cấp, thoát nước trong nhà. Bếp thuộc hỏa vốn kỵ thủy là nước. Hơn nữa, nếu đường ống nước gặp sự cố thì việc sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

- Không được đặt kề với chậu rửa bát. Đặc biệt cần tránh đặt bếp kẹp giữa 2 nguồn nước (ví dụ một bên là chậu rửa một bên là máy giặt).

- Dùng quạt hút mùi (nếu có).


Nếu ngôi nhà bạn hạn chế về diện tích, khu vực đun nấu thường được bố trí ở gần ban công và cần che chắn bớt ban công cho kín đáo "ông táo”.

- Theo quan điểm của chuyên gia phong thủy thì ưu tiên hướng nhà lấy tuổi người nam (chồng) còn hướng bếp ưu tiên lấy tuổi của người nữ (vợ).


Bạn là Nữ, sinh năm: 1976 nhằm năm 1975 ÂL (năm Ất mão), Nạp âm: Đại Khê Thuỷ. Phi cung Cấn, thuộc Tây tứ cung. Các hướng hợp thuộc Tây tứ trạch gồm:

+ Các hướng tốt:; Sinh khí: Tây Nam; Thiên y: Tây Bắc; Phước đức: Tây; Phục vị: Đông bắc.

+ Các hướng xấu: Hoạ hại: Nam; Ngũ quỷ: Bắc; Lục sát: Đông; Tuyệt mạng: Đông Nam.


Dựa theo nguyên tắc “tọa hung - hướng cát” thì: bếp nên tọa ở hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông bắc và cửa bếp quay về hướng: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.


Theo DiaOcOnline.vn


 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc