Chiếc hộp màu vàng

Thứ Sáu, 05/04/2013

Ý tưởng thiết kế tòa nhà nhằm xác định và giảm tầm nhìn giữa không gian chung và không gian riêng của căn nhà.


Độ trong suốt của tòa nhà giảm mạnh phù hợp với yêu cầu của các chức năng khác nhau. Bề mặt căn nhà thể hiện sự cởi mở qua sinh hoạt hằng ngày và các nghi thức khác.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Nhóm kiến trúc sư: K2LD
 
Vị trí: Singapore.
 
Hình ảnh minh họa: Nhóm kiến trúc sư K2LD

Chiếc hộp màu vàng - Archi

Các bức tường chính là trung gian giữa bên trong và bên ngoài. Sau bức tường gương, căn nhà được trang trí bằng bức rèm tre. Đó cũng chinh là tiền cảnh của tấm lưới vàng nổi và được dùng như bối cảnh của chiếc hộp kính ở tầng mặt đất. Hộp kính trung gian, sử dụng các mành che có độ xốp khác nhau tạo nên đặc điểm chính của ngôi nhà. Tấm mành chắn này có chức năng chắn ánh sáng nhẹ nhàng cho các khu vực tường kính riêng tư. Trong suốt đêm, mọi hoạt động trong nhà đều được nhìn thấy qua các bức tường kính này khi tòa nhà được thắp sáng. Tầng gác mái theo dự tính sẽ là một hộp mờ đục được lót các tấm nhôm tạo cảm giác liền khối yên bình mà không hề nặng nề.

Chiếc hộp màu vàng - Archi

Chủ sở hữu ngôi nhà muốn sử dụng mọi bề mặt sàn cũng như khả năng linh hoạt thích nghi với các mục đich sử dụng khác nhau  trong tương lai. Yêu cầu này đòi hỏi tư duy lại việc phân chia không gian cho căn nhà cũng như bố trí các lối dẫn vào.

Chiếc hộp màu vàng - Archi 

Phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt gia đình đều được kết hợp làm một trong một không gian mở rộng rãi. Việc giảm thiểu các bức tường phân chia không gian trong căn nhà cho phép khả năng linh hoạt của căn nhà. Căn nhà không có hành lang, các lối đi được mở rộng để tận dụng không gian. Bức tường ngăn cách giữa các phòng cũng có thể phục vục cho các mục đích khác nhau.

Chiếc hộp màu vàng - Archi

Kết cấu không gian rõ ràng và trực tiếp, có các cầu thang đóng vai trò của các chủ thể nhấn trong không gian, và một không gian kép nhằm liên kết các tấm thép gắn với nhau. Mỗi một hộp được gắn với một hộp khác đáp ứng yêu cầu chức năng khác nhau cũng chính là điểm nhấn của kết cấu tòa nhà này.
 
Chiếc hộp màu vàng - Archi 
 
Chiếc hộp màu vàng - Archi 
 
Theo Kienviet


 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc