Bếp đẹp

Thứ Ba, 18/06/2013

 Các nhà thiết kế bếp của Mỹ đã có những lời khuyên thiết thực cho bạn khi tổ chức một gian bếp đẹp và tiện dụng. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình phong cách thiết kế phù hợp với diện tích và sở thích.

Nên: có một chi tiết sáng tạo.

Không nên: quá nhàm chán.

Theo chuyên gia thiết kế bếp Mick De Giulio, gian bếp của bạn phải có hồn, phải ấm áp, thân thiện và riêng tư. Mỗi gian bếp nên có sự mới mẻ và sáng tạo, không chỉ chú trọng tủ và quầy, cả gian bếp đều phải “cất tiếng hát”. Theo tiêu chí này, Mick cập nhật kiểu bếp Illinois xưa bằng cách giữ lối kiến trúc chuồng ngựa, thêm một ống khói kiểu hài hước trên lò bếp, và treo một cái giá móc các bình nước hình bánh xe ngựa giữa bếp.

Nên: đưa tủ bếp lên sát trần nhà.

Không nên: để các tủ bếp quá xa trần nhà.

Theo nhà thiết kế bếp Joan Schindler, với kiểu bếp Connecticut, các tủ bếp đều được sơn màu trắng ở sát trần nhà và có khả năng trữ đồ tối đa, trong khi cửa tủ bằng kính tạo cảm giác không gian thoáng hơn.

Nên: biết điểm dừng.

Không nên: lạm dụng.

Theo nhà thiết kế bếp Christopher Peacok, khi thiết kế bếp, phải biết điểm dừng. Đối với kiểu bếp New York, có được vẻ mềm mại dịu dàng của sắc dưa vàng qua việc sử dụng sàn gỗ xưa và các quầy bếp bằng đá cẩm thạch cổ điển.

Nên: giấu dụng cụ bếp.

Không nên: phô trương toàn bộ dụng cụ bếp bằng inox.

Theo nhà thiết kế bếp Matthew Qinn: “Inox có thể là điểm nhấn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu gian bếp tràn ngập đồ inox sẽ đem lại cảm giác bếp nhỏ đi và thấp”. Đối với kiểu bếp Atlanta, nhà thiết kế đã chọn tủ màu trắng để trông giống căn phòng hơn, giúp bếp trở nên sinh động hơn.

Nên: chừa chút không gian để thở.

Không nên: trữ quá nhiều đồ và để quá nhiều tủ.

Theo nhà thiết kế Robert Bakes, phải có sự cân bằng giữa việc trữ đồ, chức năng và thẩm mỹ của bếp. Bếp kiểu New York với không gian mở phía trên bồn rửa sẽ là “chỗ thở” cho bếp.

Theo PNOTỪ KHÓA: Phòng Bếp
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc