Bệnh viện đầu tư 116 tỷ đồng bị bỏ hoang

Thứ Ba, 25/06/2013

Dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jut mới (Đăk Nông) có tổng số vốn 116 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 9.2011, nhưng đến nay công trình mới hoàn thành được 70% và đang trong tình trạng "đắp chiếu".


Bệnh viện trăm tỷ tại Cư Jut bỏ hoang gần 3 năm nay.

Theo dự toán ban đầu, Dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jut mới (Đăk Nông) có tổng số vốn 116 tỷ đồng, lấy từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Khởi công từ tháng 8.2008, dự kiến bệnh viện sẽ hoàn thành vào tháng 9.2011, với quy mô 150 giường bệnh.

Khi đưa vào sử dụng, bệnh viện này không chỉ phục vụ người dân địa phương mà sẽ góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho hàng ngàn người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại một số huyện lân cận như Đăk Mil, Krông Nô, Đăk Song…

Thế nhưng, sau khi xây dựng được khoảng 70% khối lượng, công trình “đắp chiếu” cho đến nay. Một số hạng mục của công trình đang bắt đầu xuống cấp, trần nhà bị thấm nước, bong tróc…

Trong khi đó, bệnh viện cũ của huyện Cư Jut đang trong tình trạng quá tải, cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng. Bác sĩ Phan Thanh Tĩnh - Giám đốc bệnh viện này cho hay: Bệnh viện cũ đã được xây dựng gần 30 năm. 10 năm qua nó không được tu sửa nên đã hư hỏng rất nhiều. Thế nhưng mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 200 lượt bệnh nhân. Tình trạng quá tải gây rất nhiều khó khăn cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân.

Theo bác sĩ Ngô Minh Trực - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đăk Nông, nguyên nhân khiến Bệnh viện Đa khoa Cư Jut phải dừng thi công là do Trung ương không bố trí đủ nguồn vốn. Hiện tỉnh đang tìm nguồn vốn khác để hoàn thiện bệnh viện sớm đưa vào sử dụng.

Có điều, trong lúc Đăk Nông đang loay hoay tìm vốn thì không chỉ công trình bị xuống cấp mà nguồn vốn xây dựng đang đội lên từng ngày. Theo một chủ thầu tham gia xây dựng công trình thì sự chậm trễ đã khiến Nhà nước phải mất thêm rất nhiều tỷ đồng so với dự toán ban đầu.

Được biết, không chỉ có Bệnh viện Đa khoa Cư Jut mà nhiều bệnh viện khác tại Đăk Nông cũng đang trong tình trạng “đắp chiếu” với cùng nguyên nhân trên.


Theo Dân Việt


 

TỪ KHÓA:
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc