Nội thất 'tự biên tự diễn'

Thứ Sáu, 10/11/2006

Không phải là dân kiến trúc hay mỹ thuật, nhưng đôi vợ chồng trẻ chủ nhân của căn hộ trên tầng 21 này đã quyết định tự sắp xếp trang trí cho tổ ấm của mình. Họ có chung mong muốn làm sao cho nội thất phải trang nhã, đẹp và hiện đại.

Bàn ăn và khu bếp. Ảnh: Nhà Đẹp
Mảng tường màu hồng nhạt làm điểm nhấn. Ảnh: Nhà Đẹp

Công việc đầu tiên của họ là sơn lại toàn bộ căn hộ. Mảng tường ở phòng ăn trước kia là màu vàng được gia chủ mời một đơn vị chuyên nghiệp sơn vẽ lại bằng màu hồng nhạt nhằm tạo sự nhẹ nhàng. Chất liệu inox, kính cũng được ưu tiên. Bàn kính, tủ kệ, bếp ăn... mọi thứ được khoác lên một màu trắng hiện đại. Tuy nhiên, để tránh cho căn hộ quá "lạnh", họ đã chọn những vị trí nhấn cho căn hộ trở nên ấm áp, trẻ trung. Bộ bàn ăn nổi bật với khăn bàn, khay ăn màu hồng sen, hay ba dây tỏi treo trên tủ bếp, vài đĩa trái cây làm sinh động hẳn không gian bếp.

Phong khách là nơi được yêu thích nhất. Ảnh: Nhà Đẹp

Phòng khách được chủ nhân yêu thích hơn cả, từ đây có thể nhìn thấy bếp hoặc khi kéo rèm ra, có thể phóng tầm mắt nhìn thành phố từ trên cao. Họ cũng cất công đi chọn thảm, bộ ghế salon và tranh treo tường cùng hài hòa với bố cục chung của căn hộ.

Bàn ăn bài trí khá hiện đại. Ảnh: Nhà Đẹp

Chăm chút hơn trong chi tiết, họ còn thay đổi cả những chiếc đèn trần hay những chiếc đèn phòng ngủ. Rồi giữa phòng ngủ với toilet là một chiếc mành nhựa trắng - đen xen kẽ khá dễ thương.

Góc làm việc trong phòng ngủ. Ảnh: Nhà Đẹp

"Có nhiều dịp đi đó đi đây nhìn ngắm nên chúng tôi học được nhiều phong cách trang trí nội thất khác nhau và chọn được nhiều món đồ mình yêu thích để đem về nhà", họ tâm sự. Thế nhưng, họ không tham lam trang trí đủ thứ hay "trưng bày"quá nhiều. Cả hai đều thống nhất ý kiến trước khi bắt tay vào việc, khiến cho tất cả dường như vừa vặn, tươm tất.

Điều quan trọng là sau một ngày làm việc căng thẳng, về căn hộ của mình, do mình sắp đặt, họ thấy yêu và thấy nhẹ nhàng, bình yên hơn...

(Theo Nhà Đẹp)

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc