Nhà vườn 12x20 m

Thứ Tư, 07/06/2006

Tôi có một miếng đất 12x20, muốn được tư vấn xây dựng ngôi nhà trên toàn diện tích, dạng nhà vườn và có một hồ bơi nhỏ bên hông nhà. (Lê Hữu Nghĩa)

Trả lời:

Vì độc giả không nêu nhu cầu cụ thể của gia đình nên chúng tôi đưa ra phương án thiết kế một căn biệt thự với nhu cầu sử dụng và khả năng đầu tư khá thoải mái.

Mặt bằng tầng 1.

Tầng 1 gồm không gian khách lớn tách biệt nhìn ra vườn nhỏ phía trước, không gian sinh hoạt bếp ăn nằm ở phía sau nhà. Gara đóng vai trò là sảnh lớn với những ô cửa kính lớn nhìn xuyên ra vườn. Vườn trước nên trang trí dạng vườn thoáng với thảm cỏ, cây cao. Bạn nên chọn năng lực chuyên nghiệp về thi công sân vườn để giúp bạn có một khu vườn nhỏ như ý.

Khu bể bơi được đặt bên trái nhà, gần phòng thay đồ và vệ sinh để tiện sử dụng. Bể bơi có thể có mái che giúp che mưa và rác nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng, thông thoáng.

Mặt bằng tầng 2.

Tầng 2 là phòng ngủ lớn với không gian ngủ và không gian làm việc tách biệt, vệ sinh có phòng thay đồ riêng. Phòng sinh hoạt chung ở tầng 2 đồng thời là phòng tiếp khách riêng. Ban công lớn với giàn hoa, vườn cây cảnh giúp đưa không gian thư giản lên tầng 2.

Mặt bằng tầng 3.

Tầng 3 gồm các phòng ngủ có vệ sinh riêng. Ban công chung đóng vai trò là không gian thư giản của cả tầng. Tất cả các phòng đều đầy đủ thông thoáng và ánh sáng.

Mặt bằng tầng 4.

Tầng 4 là phòng tập thể thao (có thể thay bằng phòng hát, phòng mát-xa…), phòng thờ, phòng giặt, sân phơi, sân chơi. Riêng tầng 4 bạn có một không gian áp mái khá độc đáo để kiến trúc sư thả sức thiết kế, trang trí.

Căn biệt thự với nhu cầu sử dụng như trên là phương án tư vấn chung, bạn có thể cắt giảm cơ cấu theo nhu cầu thực tế của gia đình. Về hình thức kiến trúc thì chúng tôi khuyên bạn không nên dùng nhiều mầu sắc cho những căn biệt thự như thế này, nên dùng những hình thức vật liệu gắn với thiên nhiên để tăng độ sang trọng, hài hòa của căn nhà. Những ô cửa kính lớn giúp nới rộng không gian nhà và đưa thiên nhiên vào căn phòng của bạn.

KTS. Thành Nam 
http://Vnkientruc.com

TỪ KHÓA: Hữu Nghĩa
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc