Nhà 4 tầng diện tích 4.9m x 6.5m

Thứ Sáu, 17/07/2009

Tôi hiện có một mảnh đất mặt tiền 4,9 m sâu 6,5 m (32 m2) ba mặt xung quanh kín. Mặt trước từ tầng 2 được đua ban công ra tối đa 60cm. Hiện tôi muốn xây nhà khoảng 3,5 tầng. (Lục Minh Tuân)

Yêu cầu:
Nhà có 3 phòng ngủ (1 cho hai vợ chồng, 1 cho con trai và 1 cho con gái), 1 phòng khách, 1 bếp, 1 phòng thờ và 1 phòng giặt. Tôi muốn xây nhà vệ sinh cho từng tầng có được không?

Rất mong KTS tư vấn phương án kiến trúc cho tôi.

Cám ơn các anh chị nhiều

Trả lời:

Bạn Tuân thân mến!

Sau khi nắm được những thông tin về sơ đồ thửa đất cũng như công năng sử dụng mà bạn mong muốn, chúng tôi xin đưa ra phương án kiến trúc để bạn tham khảo như sau:

Với diện tích như khu đất của gia đình thì việc xây dựng nhà ở 3,5 tầng không thể đáp ứng được những công năng sử dụng mà bạn yêu cầu. Do đó, để đáp ứng những yêu cầu về công năng sử dụng của bạn, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế cho ngôi nhà của gia đình gồm 4 tầng và 1 tum.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với việc thiết kế nội thất bên trong nhà để các không gian sử dụng được tận dụng tối đa, phù hợp với ngôi nhà của gia đình.

Do khu đất nhà bạn khá “nông” nên tầng 1 chúng tôi bố trí gồm phòng ăn kết hợp luôn để tiếp khách với diện tích 17,78 m2, khu bếp nấu được bố trí bên trong với diện tích 5,69 m2.

Để tiết kiệm diện tích, khu vệ sinh chung cho tầng 1 được chúng tôi thiết kế dưới gầm cầu thang, rất thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình là có 3 phòng ngủ khép kín nên toàn bộ các tầng 2, 3, 4 được bố trí là các phòng ngủ. Mối tầng là một phòng ngủ khép kín diện tích 16.84m2 có khu vệ sinh riêng 4.76 m2.

Tầng tum được thiết kế gồm 1 phòng thờ với diện tích 7,38 m2, 1 phòng giặt kết hợp với khu vệ sinh có diện tích 5,69 m2 và một sân phơi.

Bạn cũng có thể dành riêng một khoảng sân nhỏ để bố trí khu tiểu cảnh, giúp bạn và các thành viên trong gia đình có những phút giây thư giãn sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng.

Chúc bạn sớm có được một ngôi nhà như mong muốn !

KTS. Hoàng Thành Luân
Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc