Nhà 2 tầng kiểu Thái

Thứ Sáu, 22/12/2006

Tôi có mảnh đất mặt tiền 18 m, sâu 7,5 m. Tôi đang muốn xây dựng ngôi nhà của mình nhưng chưa tìm ra giải pháp hợp lý. Ý tưởng của tôi là một ngôi nhà mang phong cách Thái Lan, 2 tầng, diện tích sàn từ 70 đến 80 m2, mái Thái, có sân vườn và có garage ôtô. (Luong Van Tuyen)

Trả lời:

Về việc thiết kế nhà theo phong cách kiến trúc Thái Lan, có mái kiểu Thái thì xin anh liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Trong phạm vi trả lời qua email, chúng tôi sẽ chỉ đưa ra được giải pháp bố trí mặt bằng của căn nhà.

Do nhu cầu của anh chỉ cần xây 2 tầng nên toàn bộ diện tích tầng 1 được dùng cho garage, khu bếp, phòng ăn và phòng khách kết hợp với phòng sinh hoạt chung.

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Garage cần rộng tối thiểu là 3,5 m, sâu 5,5 m mới có thể để ô tô và xe máy thoải mái. Phòng khách có tiền sảnh được bố trí lệch một bên, phía còn lại để cửa sổ lớn giúp cho căn phòng có tầm nhìn ra vườn trước. Dưới gầm cầu thang là không gian vườn nhỏ, từ phòng khách và phòng ăn có thể trổ cửa sổ lớn nhìn ra khu vườn này. Nên bố trí vườn theo phong cách vườn khô với những cây sống trong điều kiện ánh sáng yếu để ít phải chăm sóc hay thay thế.

Khu bếp và phòng ăn được bố trí thông nhau, ngăn cách bởi không gian ước lệ như trần, sàn và quầy bar. Nên bố trí khu rửa gần cửa sổ để luôn lấy được ánh sáng, giúp cho việc chế biến đồ tươi trước khi nấu nướng.

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Bàn ăn bố trí kích thước 1 x 2 m để có thể dùng cho 8-10 người. Đối diện bàn ăn là tủ rượu trang trí. Cửa sổ gốc giúp tạo tầm nhìn ra góc vườn. Tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ với ban công riêng. Phòng ngủ 2 có riêng vệ sinh riêng, có không gian thay đồ riêng. Lưu ý cách bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy. Không nên bố trí giường theo hướng ngược lại với bản vẽ này vì nếu mở cửa nhìn thẳng vào đầu giường sẽ tạo cho người ngủ cảm giác giật mình, không tốt cho giấc ngủ.

KTS Nguyễn Thành Nam
VnKientruc

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc