Hoàng Ngọc Resort

Thứ Hai, 12/02/2007

Hoàng Ngọc Resort là khu nghỉ dưỡng thuộc phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết. Nằm giữa hàng loạt những khu resort nổi tiếng, nhưng Hoàng Ngọc vẫn nổi bật nhờ tạo được dấn ấn riêng.

Kiến trúc được thiết kế trên quan điểm là một công trình thân thiện với môi trường. Không gian mở rộng tối đa với hệ thống cây xanh và nước... đi vào từng không gian nội thất. Toàn bộ công trình cũng được thiên nhiên phủ kín. Nếu đứng nhìn từ bên ngoài vào, có chỗ không nhìn thấy công trình đâu, chỉ thấy cỏ cây, nước, đá... xen lẫn nhau, tạo thành một không gian kiến trúc thân thiện. Cây xanh có rất nhiều chủng loại, là sự kết hợp của cả ba miền bắc, trung, nam.

Với mong muốn ai đến nghỉ ở biển cũng đều phải được tận hưởng cảnh quan biển, nên tất cả các phòng tại đây đều được thiết kế hướng ra biển. Diện tích khu đất là 16.000 m2, nhưng diện tích xây dựng chỉ hơn 4.000 m2, bao gồm biệt thự cho thuê, nhà nghỉ liên kế, các công trình công cộng như nhà hàng, hồ bơi, sân tennis, sân vườn... với thời gian thi công trong 2 năm.

Với hình thức kiến trúc vật liệu kiến trúc kết hợp với sự tạo không gian địa hình ở các cốt khác nhau, nên có cảm giác công trình như được "mọc" lên từ khu đất thiên nhiên, thành một bức tranh hoàn chỉnh. Các không gian được phân chia chung và riêng. Khách đến đây luôn có cảm giác như ở chính nhà mình. Các phòng đều được thiết kế có sân vườn, các hạng mục cây xanh được tách ra để không làm ảnh hưởng đến nhau. Các đường giao thông nội bộ, các hành lang, cầu nối các công trình đều được nâng cốt nền cao độ khác nhau để tạo sự phong phú về không gian và đa dạng về tầm nhìn.

Công trình được sử dụng năng lượng mặt trời để tận dụng được cái nắng của miền trung cũng như tạo được hệ sinh thái cho công trình. Đá chẻ tay thô và đá khối là vật liệu chính. Đá thiên nhiên củ công trình hòa quyện với cây xanh, nước, trời tạo nên cảm giác công trình gần gũi, vững chãi và hài hòa. Không gian phòng ngủ được trang trí nhẹ nhàng, còn toilet thì thoáng mát, được mở rộng với thiên nhiên. Ánh sáng cũng được sử dụng như một hình thức trang trí ấn tượng.

Công trình trước đây từng được thiết kế và xây dựng một lần, nhưng phải bỏ dở vì nhận thấy nhiều khiếm khuyết. Công việc thi công chỉ được tiến hành tiếp tục khi hai kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu và Ngô Đằng Vân bắt tay với chủ đầu tư.

T.A.
Thiết kế: Nguyễn Trường Lưu
Ngô Đằng Vân

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc