Điều chưa biết về thác nước nhân tạo

Thứ Hai, 20/07/2009

Khi nói đến những thác nước, chúng ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến một cảnh vật hùng vĩ với những phiến đá hoa khổng lồ và những dòng nước chảy mạnh đổ từ trên cao xuống tung bọt nước trắng xóa.

Nếu bạn đã từng một lần đứng trước vẻ đẹp hùng vĩ đó của thiên nhiên chắc hẳn bạn sẽ ao ước có thể tận hưởng cảm giác đó hàng ngày, bởi tiếng nước chảy có tác dụng xoa dịu căng thẳng và mệt nhọc rất tốt.

Ngày nay, việc có một thác nước nhân tạo cho ngôi nhà thân yêu của bạn đã không còn là một điều gì đó xa xỉ, bạn có thể dễ dàng có cho riêng mình một thác nước tùy theo sở thích mà không quá tốn kém. Nhưng chắc hẳn sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn muốn sở hữu món đồ trang trí hết sức đặc biệt này.

Các thác nước thường có kích cỡ khá lớn và khá nặng, họat động với các máy bơm có thể điều chỉnh được công suất. Các loại thác sử dụng chất liệu truyền thống như đá, kim loại, thủy tinh hay xi măng thường khá đẹp nhưng lại nặng và khó bảo dưỡng trong khi các loại thác sử dụng vật liệu tiên tiến thường nhẹ và thuận tiện khi sử dụng nhưng giá thành lại cao hơn.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, những chiếc bơm hiện nay có kích cỡ ngày càng nhỏ nhưng vẫn đảm bảo công suất đủ tiêu chuẩn cùng với việc sử dụng những chất liệu rẻ hơn nhưng có độ bền cao lại gọn nhẹ. Giá thành của những thác nước nhân tạo ngày nay cũng khá cạnh tranh, nhắm đến mọi đối tượng khách hàng nên bạn hoàn tòan có thể chọn cho mình một thác nước ưng ý và phù hợp với túi tiền.

Sẽ thật sai lầm khi cho rằng những thác nước nhân tạo sẽ chiếm rất nhiều diện tích trong không gian sống của bạn. Các thác nước cũng đã được quan tâm thiết kế với kích cỡ hết sức đa dạng, thậm chí còn có loại thác nước để bàn, hay để chặn giấy..nhưng cũng có loại thác kích cỡ lớn giành cho không gian sân vườn. Hãy loại bỏ băn khoăn trên ra khỏi suy nghĩ và tìm cho mình một thác nước phù hợp bằng cách tham khảo qua internet hay các tạp chí.

Các thác nước là những tác phẩm nghệ thuật được thiết kế tỉ mỉ và chau chuốt, bơm nước là thành phần thường hay gặp sự cố nhất. Để đảm bảo cho độ bền của thác bạn cần đảm bảo giữ vệ sinh nước được sạch sẽ, không để chất cặn bẩn bị hút vào bơm, đảm bảo nguồn điện ổ định thì tuổi thọ của thác sẽ được đảm bảo hơn.

Nếu bạn nghĩ sẽ thật khó để có thể kết hợp thác với các đồ trang trí khác thì quan niệm đó đã hoàn tòan lạc hậu khi mà ngày nay các thác nước đã có đầy đủ các phong cách khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, từ châu Á đến châu Âu, từ dân dã đến sang trọng, quý phái…Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một thác nước phù hợp với phong cách nội thất nhà mình.

Cuối cùng, động cơ máy bơm dùng trong thác nước nhân tạo thường có công suất rất nhỏ nên năng lượng tiêu thụ của thác là không đáng kể. Bạn hãy nhìn vào những mặt tích cực mà một thác nước nhỏ có thể mang lại để đưa ra quyết định trang trí cho ngôi nhà của mình bằng món đồ trang trí đặc biệt này, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình.

Hùng Cường

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc