Cầu trong sân vườn

Thứ Ba, 12/12/2006

Ngoài cách trang trí với chum, bạn còn có thể tạo nên sự độc đáo cho sân vườn nhà mình bằng việc sắp đặt một chiếc cầu nhỏ xinh. Có nhiều loại cầu, phụ thuộc vào không gian của khu vườn.

Cầu có thể nhiều màu sắc.

Nếu trong khu vườn nhà bạn có một con suối nhỏ thì sẽ không thể thiếu cây cầu xinh xắn. Nó là điểm nối, là mạch giao thông trong khu vườn. Một chiếc cầu gỗ bắc qua một con sông nhỏ uốn lượn trong khu vườn, dưới dòng sông nhỏ thả mấy chú cá vàng, bạn có thể đứng trên cầu để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên. Một khung cảnh như chốn “Hồng Lâu Mộng” sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Những cây cầu trang trí rất đơn giản.

Cầu trong vườn thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên nhưng được sơn tẩm để phù hợp với điều kiện mưa nắng của thời tiết. Cầu được thiết kế có hoặc không tay vịn. Trong một không gian vườn rộng thì bạn nên làm tay vịn cho cầu, vừa làm nổi bật cây cầu, vừa tạo cảm giác chắc chắn và an toàn. Còn nếu đặt cầu trong một tiểu cảnh nhỏ, hạn chế về không gian thì không nên làm tay vịn vì như thế sẽ gây cảm giác chật chội.

Khi sân vườn có suối, không thể thiếu cây cầu.

Độ cong và chiều dài của cầu cũng tùy thuộc vào không gian khu vườn. Nếu là cầu nối giữa những khu vực trong vườn thì bạn nên làm cầu thẳng như thế sẽ tạo sự hài hòa với bối cảnh của khu vườn. Còn nếu cầu nối qua suối thì bạn nên làm cầu cong hơn để tạo nét duyên và mềm mại cho cả cây cầu và dòng suối.

Cầu không có tay vịn.

Một chú ý khi bạn đặt cầu trong khu vườn là bạn cần đặt cầu cần chú ý hai bên đầu cầu để cầu không bị xê dịch khi bước chân, hoặc bị dịch chuyển do yếu tố thời tiết.

Chiếc cầu tạo nên vẻ duyên dáng cho sân vườn.

Cây cầu trong khu vườn không chỉ nối qua sông hay suối trong khung cảnh của khu vườn, mà bạn cũng có thể đặt cây cầu ở giữa vườn để tạo điểm nhấn. Một cây cầu nhỏ là điểm nối giữa mảnh vườn và ngôi nhà, nó vừa là lối đi lại vừa là điểm nhấn mở đầu cho không gian vườn. Một cây cầu nhỏ sẽ tạo thêm phần sinh động và duyên dáng cho cả khu vườn.

KTS Lê Vũ Lực
Công ty Greenscape Việt Nam

TỪ KHÓA: Sân Vườn,   Cầu
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc