Căn hộ hiện đại cho vợ chồng trẻ

Thứ Tư, 23/07/2008

Chủ nhân căn hộ tập thể cũ diện tích hơn 80 m2 này là một cặp vợ chồng trẻ, chưa có con. Nhu cầu của họ là một không gian sống hiện đại, sang trọng, hợp với nhịp sống của thời đại và cũng là nơi nghỉ ngơi sau ngày làm việc căng thẳng.


Với yêu cầu đó, các kiến trúc sư đã thiết kế cải tạo lại toàn bộ không gian và nội thất của căn hộ với phong cách trẻ trung, năng động và được chủ nhà đón nhận với sự hài lòng, toại nguyện.


Theo xu hướng chung hiện nay, phòng khách, phòng ăn và bếp được liên thông với nhau, tạo ra một không gian rộng rãi và thoải mái. Mọi ngăn cách của không gian tập thể cũ chật chội đã không còn. Các bức tường ngăn bị phá bỏ. Thiết kế này phù hợp với những gia đình trẻ trung, cần một không gian rộng rãi để tụ tập bạn bè vào những dịp đặc biệt.


Không gian phòng ngủ thoáng rộng với tủ âm tường và màu sắc nhẹ nhàng, liên thông cùng phòng tắm, ngăn hờ với nhau bằng một vách kính trắng tạo cho không gian phòng ngủ thêm rộng. Đây đồng thời đó cũng là nét thú vị và hiện đại trong nếp sống sinh hoạt của cặp vợ chồng trẻ.


Phòng làm việc nhỏ nhưng gọn gàng và sáng sủa với bàn làm việc, giá sách và tủ âm tường nhỏ không thể thiếu với chủ gia đình là một doanh nhân trẻ.


Màu sắc của toàn căn hộ được thể hiện sáng sủa, hiện đại và vui nhộn, kết hợp các đường nét trang trí mềm mại, tạo một không gian khoẻ khoắn, năng động và uyển chuyển. Với diện tích căn hộ không được rộng rãi, nhưng một góc vườn cảnh nhỏ đã được kiến trúc sư thiết kế quan tâm để đưa màu xanh tươi mát của thiên nhiên ngự trị nơi đây.


Mặt bằng sau cải tạo.
Phòng ngủ phóng khoáng, màu sắc nhẹ nhàng có tủ âm tường, hợp với vợ chồng trẻ.
Phòng khách rộng rãi, thông thoáng.
Bếp, ăn, khách liên thông tạo cảm giác rộng rãi, khoáng đạt cũng là điểm bạn bè, người thân vợ chồng trẻ này tụ tập cuối tuần.
Phòng làm việc gọn và thoáng, sáng sủa, có tủ âm tường để tài liệu phù hợp cho diện tích nhỏ.
Tiểu cảnh bên cạnh phòng làm việc và cũng là điểm dịu mắt mỗi khi làm việc căng thẳng.
Phòng tắm ngăn cách với không gian ngủ bởi tấm kính trắng rất hiện đại.


KTS Nguyễn Công Duyên
Công ty CP ADkientruc

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc