Căn biệt thự lãng mạn Nhật An

Thứ Tư, 07/01/2009

Căn biệt thự mang tên chính cậu con trai Nhật An đã đạt được những tiêu chí mà chủ nhà bộc bạch với đơn vị tư vấn. Đó là một không gian rộng rãi nhưng ấm áp, hoà mình dưới những rặng thông và hoà quyện vào hoa cùng sương sớm.

Biệt thự được xây dựng ở vị trí ngã ba đường, tầm nhìn đẹp. Kiến trúc sư đã tổ chức tốt giao thông bên trong sân vườn, khai thác tối đa tầm nhìn từ ngoài đường cũng như từ mỗi góc nhìn bên trong từng căn phòng. Chủ nhân biệt thự nhiều khách khứa nên muốn dành toàn bộ diện tích tầng trệt cho việc tiếp khách.

Phòng khách rộng rãi, kết nối vào khu bếp và phòng ăn khiến có cảm giác đây chỉ là một không gian thông suốt. Tầng lửng phía trên garage ôtô được tận dụng làm không gian ở cho người lớn tuổi. Xử lý khéo léo của kiến trúc sư đã kéo thấp chiều cao của không gian này, phù hợp hơn cho người lớn tuổi với chỉ 7 bậc thang.

Ở tầng 1, toàn bộ ba phòng ngủ chính của gia đình xoay quanh phòng sinh hoạt chung với đầy đủ tiện nghi hiện đại nhất. Nơi đây, những không gian thực sự mang đúng nghĩa là "tổ ấm". Một sân thượng đầy hoa và cây xanh gắn kết với phòng sinh hoạt chung, làm cho nơi đây trở nên vui, đầm ấm hơn.

Khí hậu ở Đà Lạt đã cho phép kiến trúc sư tận dụng tầng áp mái để làm thành những không gian hữu ích khác. Đó là phòng ngủ cho khách, một phòng ngủ cho gia chủ và một phòng thờ nghiêm trang dưới đỉnh mái cao nhất. Tất cả bố cục đều rất chặt chẽ khiến ngôi nhà dường như níu kéo từng thành viên trong gia đình làm cho không khí trong nhà như ấm áp hơn trong bữa cơm chiều.

Thiết kế và ảnh: Công ty CP ADKientruc

TỪ KHÓA: Nhật An
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc